CÁC CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ĐEO KÍNH ÁP TRÒNG

Ngày đăng: 2020-05-29 17:01:25

Một số câu hỏi sẽ được giải đáp với nội dung bài viết dưới đây

1. Mất bao lâu để mắt có thể thích ứng với lens?

Tùy thuộc vào độ nhạy cảm của mắt và độ cứng/ mềm của contact lens. Bạn có thể chỉ mất 1 ngày hoặc có thể mất 2 tuần để mắt bạn thích ứng với lens. Một số người không bao giờ đeo lens được, tuy nhiên con số này không nhiều.

2. Liệu kính áp tròng có thể bị lọt vào sau mắt ko?

Câu trả lời là KHÔNG. Trong tình huống xấu, bạn có thể gặp khó khăn trong việc tìm lens dưới mi mắt trên của bạn nếu bạn chà sát mắt và khiến cho lens rơi khỏi vị trí đúng của nó. Nếu cần thiết, bạn có thể nhờ nhân viên tư vấn giúp bạn định vị và lấy lens ra khỏi mắt.

3. Trẻ em bao nhiêu tuổi thì có thể đeo lens?

Điều này tùy thuộc vào sự trưởng thành, trách nhiệm và cẩn trọng của đứa trẻ. Một quyết định này đòi hỏi sự thống nhất giữa bạn, trẻ và bác sĩ chuyên khoa mắt.

4. Có nên mua lens sử dụng 1 lần ko?

Nhiều bác sĩ khuyến cáo bạn nên chọn kính áp tròng dùng 1 lần. Đó là sự lựa chọn tốt nhất cho sức khỏe của bạn . Ngoài ra, nếu bạn dùng lens chỉ sử dụng 1 lần và tiêu hủy chúng vào cuối ngày, bạn sẽ không cần phải mua thêm dung dịch ngâm kính để làm sạch và tẩy trùng sau mỗi lần sử dụng.

5. Lens sử dụng 1 lần và lens sử dụng nhiều lần khác nhau như thế nào?

Có. Loại lens sử dụng nhiều lần được làm từ chất liệu đặc biệt. chất liệu này có tác dụng cho phép oxy trong không khí tiếp xúc với mắt, tăng độ an toàn hơn khi đeo trong lúc ngủ.
FDA đã xác định thời gian tối đa được đeo cho các loại lens sử dụng nhiều lần trước khi tiêu hủy. Có loại đeo được liên tiếp trong 7 ngày, có loại đeo được liên tiếp trong 30 ngày.

6. Tại sao bác sĩ yêu cầu tôi trở lại sau khi ông ấy đã tìm được loại lens thích hợp với tôi?

Nếu bác sĩ yêu cầu bạn trở lại sau 1 tuần, là bởi vì ông ta muốn chắc chắn không có bất kì vấn đề nào xảy ra với bạn, ví dụ như khô mắt hoặc kích ứng mắt.

Nếu bác sĩ yêu cầu bạn trở lại sau 1 năm, là để kiểm tra xem thị lực của bạn có thay đổi hay không và kiểm tra các vấn đề về mắt, trong đó có 1 số bệnh có thể điều trị tốt nhất ở giai đoạn đầu trước khi có thể dẫn đến việc mất thị lực hoàn toàn.

7. Đeo kính áp tròng có hại không?

Điều này tùy thuộc rất nhiều vào chính bạn. Contact lens đã trở nên phổ biến trong suốt nhiều thập kỉ qua. Nguy cơ contact lens có thể gây hại cho mắt rất thấp nếu bạn tuân theo hướng dẫn và lời khuyên của bác sĩ.

Tuy nhiên, tất cả các loại lens đều làm giảm lượng oxy đến giác mạc của mắt và do đó, làm tăng nguy cơ các bệnh về mắt ở mức độ nào đó.

Những biến chứng nghiêm trọng có thể xảy ra là trầy giác mạc, nhiễm trùng mắt (bao gồm cả viêm giác mạc Acanthamoeba và nhiễm trùng mắt do nấm), khô mắt và viêm loét giác mạc. Một trong những biến chứng này có thể gây mất thị lực vĩnh viễn.

Bài viết cùng chuyên mục

Messenger
Instagram
Zalo
Gọi ngay
0379 792 588