KÍNH ÁP TRÒNG & KÍNH GIÃN TRÒNG

Ngày đăng: 2020-05-29 17:25:44

Hiện nay, nhiều người dùng kính áp tròng ở Việt Nam hay nhầm lẫn gọi kính áp tròng và kính giãn tròng là 2 loại kính khác nhau. Tuy nhiên, điều này không hoàn toàn chính xác, thực tế kính áp tròng có 3 loại đó là: kính cứng, kính mềm và kính giãn tròng. Vì kính giãn tròng là 1 loại của kính áp tròng, cho nên bản chất của kính giãn tròng và kính áp tròng là như nhau.

Với kính áp tròng thì chỉ số về độ giãn (D.I.A) ở mức tự nhiên, còn kính giãn tròng có chỉ số D.I.A cao hơn chỉ số trung bình và kính giãn tròng còn có thêm đường viền nhỏ bao quanh bên ngoài tròng mắt. Chính điều này đã tạo nên sự khác biệt giữa kính giãn tròng và kính áp tròng. Do đó, khi sử dụng kính giãn tròng sẽ tạo cho bạn cảm giác là mắt to, sâu và rõ nét hơn.

+ D.I.A (Diameter): Là đường kính của toàn bộ lens, tính cả viền trong suốt bao quanh bên ngoài. Đường kính D.I.A thường có giá trị từ 13.0 đến 15.0 mm. Kính áp tròng thường có đường kính 14.0 – 14.2mm, còn kính giãn tròng đường kính sẽ lớn hơn. Với mắt người Việt Nam, kính giãn tròng có DIA 14.2 – 14.3mm vừa đủ mang lại cảm giác mắt to tròn tự nhiên. D.I.A từ 14.5 đến 15mm trở lên dành cho các bạn mắt to hoặc các bạn trang điểm kỹ, muốn mắt to vượt bình thường.

+ GD.I.A (Graphic Diameter): Đường kính màu của lens. Thông số Graphic D.I.A thường nhỏ hơn một chút so với D.I.A, ví dụ 13.5 mm, 13.7mm, 13.8mm… Tròng đen mắt chúng ta có đường kính khoảng 12.8mm đến 13.0mm, chỉ số Graphic D.I.A càng gần với 2 số này nhìn mắt sẽ càng tự nhiên, không bị to quá. Các bạn lưu ý, lens có chỉ số D.I.A bằng nhau mà Graphic D.I.A khác nhau khi đeo lên mắt nhìn sẽ khác nhau. Graphic D.I.A mới là chỉ số quan trọng nhất để lựa chọn kích cỡ lens vì vậy bạn nên hỏi rõ trước khi mua nhé.

Bài viết cùng chuyên mục

Messenger
Instagram
Zalo
Gọi ngay
0379 792 588